Vì sao trong suốt quá trình lịch sử của người Do Thái, người Do Thái liên tục bị trục xuất?

Loading...

LOGO.TLCK

banner

Vì sao trong suốt quá trình lịch sử của người Do Thái, người Do Thái liên tục bị trục xuất?

21/06/2024 - 23:27

Lịch Sử Lưu Vong của Người Do Thái: Sự Trục Xuất và Cuộc Chiến Tôn Giáo

 

do thai

 

Trong suốt chiều dài lịch sử, người Do Thái đã liên tục bị trục xuất khỏi nhiều vùng đất khác nhau, kể cả quê hương nguyên thủy của họ là Israel. Những nguyên nhân chính cho các cuộc lưu vong này chủ yếu xuất phát từ xung đột tôn giáo và chính trị giữa các tôn giáo khởi nguồn từ Abraham: Do Thái giáo, Kitô giáo (nói riêng là Công giáo Roma), và Hồi giáo.

Xung Đột Tôn Giáo và Chính Trị

cuoc chien ton giao

Ngay từ thế kỷ thứ 1, sự không hài lòng lẫn nhau giữa ba tôn giáo lớn này đã tạo nên nhiều xung đột. Công Giáo và Hồi Giáo, được các đức vua và Đế Chế La Mã ưu đãi, đã cấu kết với nhau để trục xuất người Do Thái khỏi Israel. Kết quả là người Do Thái phải di chuyển từ Babylonia đến bán đảo Iberia, sau đó đến Ba Lan và cuối cùng là Hoa Kỳ. Mỗi lần di cư, họ lại nhận được một cái tên mới như Do Thái Sephardi, có nguồn gốc từ Bán đảo Iberia (Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha ngày nay).

Cuộc Trục Xuất tại Tây Ban Nha
truc xuat do thai
Vào năm 1492, nhà cầm quyền Công giáo Tây Ban Nha ban hành một sắc lệnh hoàng gia tuyên bố rằng tất cả những người Do Thái từ chối cải đạo sang Công giáo sẽ bị trục xuất khỏi đất nước. Điều này đã khiến cộng đồng Do Thái Sephardi phải rời bỏ quê hương một lần nữa. Những người Do Thái Sephardi sau thời gian sinh sống và làm kinh doanh trở nên giàu có và quyền lực trong cộng đồng này đã kết thân với Inhaxiô nhà Loyola, người Basque Tây Ban Nha, để lập nên Dòng Tên.

Inhaxiô cùng 6 bạn sinh viên khác trong đó có Francois Xavier và Pierre Favre (có 3 người Do Thái Sephardi giàu có, quyền lực giấu tên) lập nên Dòng Tên vào ngày 27-9-1540. Mục tiêu của Dòng Tên là làm chủ Trái Đất từ năm 1540 đến năm 2457.


Kế Hoạch Dòng Tên và Thế Giới
dong ten
Dòng Tên đã lên kế hoạch xây dựng một đế quốc hùng mạnh với mục tiêu cuối cùng là kêu gọi đế quốc này công nhận Israel là của người Do Thái. Tây Ban Nha và Anh không công nhận điều này và đã phải đối mặt với khủng hoảng tài chính. Ngược lại, các tổng thống Mỹ trước đây đã công nhận Israel là của người Do Thái và nhận được phần thưởng "ngầm". Đặc biệt, Donald Trump được khen thưởng vì công nhận Jerusalem là thủ đô của Israel, chứ không phải của Palestine.

Cuộc Chiến Tôn Giáo Kéo Dài

Từ khi Chúa Jesus mất, cuộc tranh giành làm chủ Trái Đất về hữu hình là giữa ba tôn giáo: Do Thái, Công Giáo Roma, và Hồi Giáo. Họ đã sử dụng các chính phủ và dân chúng để tham gia vào cuộc chiến này, bắt đầu từ năm 1540 khi Dòng Tên được thành lập. Đây là một trò chơi quyền lực kéo dài hàng thế kỷ, với nhiều biến động và thay đổi theo thời gian.

Kết Luận

Lịch sử của người Do Thái là một câu chuyện dài về sự lưu vong và đấu tranh. Xung đột tôn giáo và chính trị đã đẩy họ ra khỏi quê hương và buộc họ phải di cư khắp nơi trên thế giới. Tuy nhiên, qua những khó khăn và thử thách, người Do Thái vẫn duy trì được bản sắc và tinh thần kiên cường của mình.

video

 

Đăng ký học

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

Gia nhập nhóm telegram


tele

Về tác giả

Tôi đã bỏ ra khoảng 5 năm để học những kiến thức cao cấp từ Mafia Do Thái thông qua một người thầy học ở trường Dartmouth College và trả lời được các câu hỏi sau:

1. Mô hình thế giới ngầm hoạt động như thế nào?

2. Quy luật vận hành của thị trường tài chính (Chứng khoán, vàng, bitcoin, bất động sản) tăng giảm vào thời gian nào?

3. Quá trình in tiền giấy của một quốc gia như thế nào?

4. Khi nào khủng hoảng kinh tế xảy ra và với lý do gì?

…..

Đến hôm nay tôi rất tự tin vào trí khôn của mình trong mọi việc dự báo tương lai về mọi thứ. Nếu bạn nào thật sự muốn kiếm tiền và hiểu Deep States, ở Việt Nam chỉ có một mình tôi biết và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

 

 

 Blog chứng khoán
 Tan Binh District, HCM city, Viet Nam
  24/7 Service

 https://www.facebook.com/TaoLapChungKhoanViet

 

 

Facebook

Tư duy Nhà cái chứng khoán - Tạo lập chứng khoán