Giải thích Chứng khoán giảm và Vàng tăng trong 6-12 tháng nữa

Loading...

LOGO.TLCK

banner

Giải thích Chứng khoán giảm và Vàng tăng trong 6-12 tháng nữa

17/11/2021 - 10:13

Vì sao 3-5 tháng nữa lạm phát ở VN lại lên mức cao nhất?

chungvavang

 

Tôi sẽ dùng phương trình (1) mô phỏng sau giải thích cho NĐT hiểu xu hướng kinh tế sắp tới tại VN

 

Trả lời: Lượng tiền mới in ra (tiền giấy + tiền máy tính) x giá trị đồng tiền = Lượng hàng hóa sản xuất mới ra (thực phẩm, ô tô, điện thoại,...) x giá cả hàng hóa

 

Ví dụ thực tế:

 

- Năm 2019: lượng tiền mới in ra đạt đỉnh 10T (T: tiền giấy polymer + 9T: tiền từ tạo ra từ người đi vay, tức tiền máy tính) và 1.000 doanh nghiệp tham gia sản xuất hàng hóa (800 doanh nghiệp đi vay bank từ 2015-2019 và thế chấp tài sản đảm bảo của mình nên tiền từ máy tính tạo ra) và giá cả hàng hóa lúc đó là X.

 

Đồng thời, lúc này NHNN siết chặt tín dụng cho vay

 

- Từ năm 2019 đến 2023, tiền từ máy tính không tạo ra nữa vì không có nhiều người đi vay tiếp do hết tài sản đảm bảo nên nhiều 800 doanh nghiệp kia không có tiền trả nợ lãi vay, thế là ngân hàng tịch thu tài sản đảm bảo và xóa những khoản nợ (tiền từ máy tính giảm xuống mức thấp), tức 800 doanh nghiệp đó phá sản

 

- Năm 2021-2022 có gói kích thích kinh tế lớn nên lượng tiền mới in ra nhiều, ví dụ 10T và chỉ còn 200 doanh nghiệp sản xuất hàng hóa mới nên lượng hàng hóa sản xuất mới không nhiều như những năm 2015 – 2019 do đó để phương trình (1) cân bằng thì giá cả hàng hóa phải tăng lên 2X or 3X trong năm 2022-2023, tức lạm phát ở mức cao.

 

Vậy lạm phát như thế các "tay to - nhà tạo lập, những người nắm rõ bản chất nền kinh tế vận hành” có rót tiền vào chứng khoán ko?

 

Trả lời: Họ đã rút tiền chỉ để lại 1/4 lượng tiền so với đầu năm để tạo thanh khoản cho từng sóng. Tiền dư họ sẽ phân bổ vào các kênh trú ẩn (Vàng, sản xuất kinh doanh, gửi bank ngắn hạn chờ thời…) để chờ các tài sản ở kênh chứng khoán, BĐS giảm giá thì họ sẽ thu gom tài sản giá rẻ ở vùng đáy.

 

Từ giờ đến giữa năm 2022 sẽ giống giai đoạn 2011-2012 theo như tôi giải thích ở trên. Lạm phát tác động toàn bộ nền kinh tế VN, làm tình hình kinh doanh của các doanh nghiệp ngày càng tồi tệ nên Chứng khoán sẽ đi ngang và giảm từ từ 3-5 tháng.

 

Kết luận: Chứng khoán lúc này đã hết dòng tiền thông minh chạy vào, đã đạt đỉnh và giảm. Sóng hồi từ 1285 ngày 27/8 tới nay đạt đỉnh 1481 chỉ là sóng hồi kĩ thuật chứ ko tăng bền vững.

 

Còn Giá vàng thì sao?

 

Vàng sẽ tiếp tục tăng và đạt đỉnh 70 - 75tr/lượng vào năm tháng 7-9 năm 2022. Hiện tại giá vàng VN SJC đang là 62.2tr/lượng. Vàng thế giới đang là 1853$/ounce, và sẽ tiếp tục tăng đạt mốc 2.000 - 2.200$/ounce vào tháng 7-9 năm 2022

 

Chúc các NĐT có chiến lược phù hợp, bài viết này giải thích Vì sao nên tháo chạy khỏi chứng khoán ngay lúc này. Cảm ơn bạn đọc.

 

#kienthuc #kinhnghiem

video

 

Đăng ký học

Liên hệ

Họ tên(*)
Trường bắt buộc

Điện thoại
Invalid Input

Email(*)
Trường bắt buộc

Nội dung(*)
Trường bắt buộc

Gửi ngay

Gia nhập nhóm telegram


tele

Về tác giả

Tôi đã bỏ ra khoảng 5 năm để học những kiến thức cao cấp từ Mafia Do Thái thông qua một người thầy học ở trường Dartmouth College và trả lời được các câu hỏi sau:

1. Mô hình thế giới ngầm hoạt động như thế nào?

2. Quy luật vận hành của thị trường tài chính (Chứng khoán, vàng, bitcoin, bất động sản) tăng giảm vào thời gian nào?

3. Quá trình in tiền giấy của một quốc gia như thế nào?

4. Khi nào khủng hoảng kinh tế xảy ra và với lý do gì?

…..

Đến hôm nay tôi rất tự tin vào trí khôn của mình trong mọi việc dự báo tương lai về mọi thứ. Nếu bạn nào thật sự muốn kiếm tiền và hiểu Deep States, ở Việt Nam chỉ có một mình tôi biết và trả lời tất cả các câu hỏi của bạn.

 

 

 Blog chứng khoán
 Tan Binh District, HCM city, Viet Nam
  24/7 Service

 https://www.facebook.com/TaoLapChungKhoanViet

 

 

Facebook

Tư duy Nhà cái chứng khoán - Tạo lập chứng khoán